Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Thoát v đĩa đm là căn bnh ph biến, thường gp nhng người trung niên và người cao tui. Tuy nhiên, hin nay t l mc phi căn bnh này đang dn tr nên tr hóa. Rt nhiu nam gii khi mc phi căn bnh này thường lo lng, không biết bnh thoát v đĩa đm có nh hưởng đến sinh lý không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiu rõ hơn v vn đ này qua bài viết dưới đây.

Thoát v đĩa đm là bnh gì có nh hưởng đến chuyn chăn gi không?


Thoát v đĩa đm được biết đến là tình trng nhân nhy đĩa đm ct sng b lch khi v trí bình thường gây chèn ép vào các phn xung quanh ct sng. Bnh thường tp trung các dng chính là thoát v đĩa đm đt sng c và thoát v đĩa đm đt sng tht lưng…Bnh nh hưởng nghiêm trng đến kh năng đi li và vn đng vi nhng ai mc phi. Đây được nhn đnh là căn bnh rt phc tp, đa dng và nguy him. Đc bit, vi nhng trường hp khi lượng thoát v quá to, gây chèn ép ty sng và phn đuôi nga.


Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân sẽ rất khó khăn trong chuyện chăn gối.

Khi mc bnh, người bnh s thường xuyên gánh chu các cơn đau nhc vùng vai gáy, tht lưng, mông…Cm giác đau nhc, tê cng s tăng lên mi khi c đng và đi li, vì thế bnh s nh hưởng rt ln đến các chc năng sinh lý ca cơ th. Khi quan h tình dc, người bnh s không th quan h mt cách thoi mái mà phi la chn nhng tư thế phù hp đ không gây đau đn trong sut cuc yêu.

Ngoài ra, các bnh nhân b thoát v đĩa đm s không th duy trì thi gian quan h tình dc mt cách bn b như người bình thường. Thêm vào đó, đ linh hot và uyn chuyn khi giao hp cũng có th không được như mong mun. Đi vi các ch em, bnh thoát v đĩa đm không nhng khiến vic quan h không đt được nhng khoái cm như mong mun mà lúc mang thai cũng có th gp nhiu khó khăn. Vì khi thai nhi ln áp lc đè lên vùng ct sng s càng nhiu khiến bnh tr nên trm trng hơn.

Bnh thoát v đĩa đm không nhng gây nên nhng cơn đau nhc khó chu nh hưởng đến cuc sng sinh hot ca nhiu người, mà bnh còn có nh hưởng không nh đến vic sinh hot tình dc và đi sng v chng. Vì thế khi thy nhng du hiu bt thường nào ca sc khe, người bnh cn kp thi đi khám, tránh nhng biến chng nh hưởng đến cuc sng sau này.

Bnh nhân cn phi làm gì khi b thoát v đĩa đm?


Khi không may mc phi căn bnh phin toái này, người bnh cn ch đng tìm đến các bác sĩ chuyên khoa xương khp đ được thăm khám và chun đoán bnh mt cách chính xác. Qua đó, các bác sĩ chuyên khoa s áp dng điu tr bng các phương pháp vt lý tr liu hoc can thip phu thut vi tng đi tượng mc bnh.


Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bnh thoát v đĩa đm nếu được điu tr và khng chế mt cách hp lý, bnh nhân vn có th sinh hot tình dc và sinh con bình thường. Nếu như bnh thoát v đĩa đm gây hi chng chum đuôi nga s có th nh hưởng đến vic giao hp và kh năng sinh lý ca cơ th.

Hin nay, vi nn y hc hin đi, bnh thoát v đĩa đm đã không còn là ni lo lng quá ln đi vi bnh nhân. Vì thế khi mc phi căn bnh này bnh nhân nên tìm đến các cơ s y tế chuyên khoa đ được thăm khám và điu tr. Bnh s d dàng điu tr nếu như được phát hin sm. Chúc các bnh nhân mau chóng hi phc sc khe và ly li được nim vui trong cuc sng.
N.A