Nghén giả là gì, triệu chứng nghén giả

Đi vi nhiu cp v chng mi cưới, hay nhng người b vô sinh hiếm mun vic mong ngóng có con sm cũng là điu d hiu. Vì thế cho nên, nhiu trường hp các ch em ph n quá mong mun có thai nên xut hin hin tượng thai nghén gi. Vy hin tượng thai nghén gi là gì, triu chng nghén gi ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiu v vn đ này qua ni dung bài viết dưới đây.

Hin tượng thai nghén gi là gì, triu chng nghén gi như thế nào?


T lâu, hin tượng thai nghén gi được biết đến là mt trng thái mà người mc phi có tt c nhng cm giác và du hiu, ging như mt người ph n đang mang thai bình thường. Tt c nhng thay đi v ni tiết t và các du hiu đu khá ging vi nhng người m mang thai bình thường. Tuy nhiên, khi siêu âm các bác sĩ li không th phát hin được thai nhi trong t cung.

Hiện tượng thai nghén giả thường xảy ra với những chị em khao khát có con.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hin tượng thai nghén gi thường xut hin nhng ph n t 30 đến 40 tui. Nhng người ph n này đã có tin s b sy thai, b vô sinh hiếm mun hay mt con vì mt lý do nào đó. Hin nay vn chưa có kết lun chính xác nào có th gii thích được hin tượng thai nghén gi xut phát t nguyên nhân nào. Hu hết nhiu người cho rng nguyên nhân gây nên hin tượng thai nghén gi là do yếu t tâm lý gây nên.

Theo nhiu nghiên cu cho thy, hin tượng thai nghén gi xut hin có th do các mâu thun ri lon v cm xúc gây nên. Nhng trường hp quá khao khát có con hay s vic mang thai đu có th to ra nhng ri lon trong cm xúc cũng như làm thay đi h thng ni tiết bên trong cơ th. Nhng ri lon này có th khiến nhiu ch em không có thai nhưng vn lm tưởng mình đã có thai.

Khi xut hin hin tượng thai nghén gi, các ch em cũng s thay đi thói quen ăn ung, bun nôn, mt mi…Mt s trường hp còn xut hin hin tượng thai máy, tuy nhiên đây thc cht là nhu đng rut non. Ngoài ra, khi mang mang thai gi, các ch em cũng có nhng du hiu như tt kinh, ri lon kinh nguyt, phn ln bng cũng to lên trông thy, ngc căng tc và có tiết sa.

Cách điu tr thai nghén gi


Hin tượng thai nghén gi thc cht là mt dng ri lon tâm lý nhng ch em hiếm mun. Nhng ri lon này có th làm thay đi các yếu t bên trong cơ th ln nhng biu hin bên ngoài. Do đó, nếu các ch em nào thuc đi tượng hiếm mun, mong ngóng có con, nếu nhn thy nhng du hiu trên, đng ngn ngi đến thăm khám ti các cơ s y tế. Vic thăm khám cũng như được điu tr tâm lý tt s giúp các ch em n đnh được sc khe cũng như tinh thn.

Các chị em bị vô sinh hiếm muộn, nếu có triệu chứng nghén nên đến gặp các bác sĩ để biết chính xác.

Đ tránh hin tượng mang thai gi, các ch em ph n khi có du hiu như tr kinh hoc m nghén thì nên đến ngay các cơ s y tế chuyên khoa đ thăm khám. Nếu khó mang thai, các ch em cũng nên đi khám hiếm mun đ có th nhn được s t vn cũng như h tr t các chuyên gia. Bên cnh vic thăm khám, các ch em cũng đng nên gi nhng lo âu đó mt mình. Hãy mnh dn chia s vn đ này vi ông xã và nhng người thân trong gia đình đ bt lo lng và căng thng hơn. Nếu tâm lý được n đinh thì vic mang thai là chuyn sm mun cũng s đến.

Va ri là nhng thông tin nghén gi là gì, triu chng nghén gi được các bác sĩ chuyên khoa tư vn. Hi vng vi nhng thông tin mà chúng tôi cung cp, các ch em s có thêm nhiu kiến thc b ích đ chăm sóc sc khe sinh sn ca bn thân.
N.A