Cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm

Viêm khớp thái dương hàm là một bệnh khá phổ biến, nó có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, kể cả trẻ em. Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây ra như chấn thương, sự ăn khớp của các răng không tốt,…Khi mắc phải căn bệnh này người bệnh sẽ gặp khó khăn khi nhai thức ăn, vậy viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không và cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm như thế nào?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không?

Các chuyên gia cho biết, viêm khớp thái dương hàm khiến người bệnh gặp khó khăn khi ăn uống nên nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe cơ thể.
Bệnh này có hai triệu chứng chính sau đây:
➢ Đau: Thường đau ở cơ hàm, khớp thái dương hàm, đau xuất hiện khi không hoặc có cử động hàm.
➢ Loạn năng: Người bệnh há miệng bị hạn chế, không há lớn được. Khi há miệng có tiếng kêu lụp cụp ở khớp thái dương hàm.
Cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm

Viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không?


Căn bệnh này thường diễn biến thầm lặng, mãn tính lâu dài với triệu chứng ban đầu rất ít. Nhiều người khó phát hiện và không biết có nguy hiểm không nên chần chừ không đi điều trị.
Các chuyên gia cho rằng viêm khớp thái dương hàm tuy không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị sẽ dẫn đến biến dạng và hư hại các cấu trúc giải phẫu trong khớp thái dương hàm. Điều này làm đau khớp, đau cơ, không há miệng được, gây nhiều phiền toái trong ăn uống, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.
tu-van
Do đó, nếu phát hiện bệnh viêm khớp thái dương hàm thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm 

Nếu bệnh nhẹ thì người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc giãn cơ.
Bên cạnh đó, có thể xoa dịu cảm giác đau bằng các biện pháp vật lý trị liệu như: thực hiện vật lý trị liệu xoa bóp cơ, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại, siêu âm, massage.
Cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm - hình 2

Thời gian điều trị phụ thuộc vào từng bệnh nhân và thời gian mắc bệnh

Ngoài ra, người bệnh chỉ nên ăn những thức ăn mền và tránh vận động quá nhiều.
Nếu viêm khớp thái dương hàm nặng thì sẽ tiến hành can thiệp trên bộ răng và hệ thống nhai. Có nhiều biện pháp khắc phục như điều chỉnh khớp cắn, nhổ răng, phục hình, phẫu thuật…Tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉnh định các cách chữa khác nhau.
Thời gian điều trị phụ thuộc vào từng bệnh nhân và thời gian mắc bệnh.
Trên đây là những thông tin về căn bệnh viêm khớp hàm thái dương. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp.


tu-van