Những điều cần biết khi bị bệnh lòi đom (Trĩ)

Lòi dom là một trong những tình trạng bệnh trĩ đã bị viêm nhiễm nặng, gây cho người bệnh cảm giác vô cùng khó chịu, những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. 


Vậy lòi dom - nguyên nhân - triệu chứng và cách chữa trị như thế nào? Hãy cùng các bác sỹ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương theo dõi bài viết sau đây.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH LÒI DOM


 Bệnh lòi dom có nhiều nguyên nhân gây bệnh, có thể kể đến cụ thể như sau:

  Người bệnh bị táo bón kéo dài, rặn chất thải ra ngoài khiến những khu vực như vùng chậu, vùng trực tràng… phải chịu một lực ép rất lớn, khiến lỗ hậu môn bị tổn thương, dễ dẫn đến viêm nhiễm.

  Chế độ ăn uống không thích hợp, sử dụng những thực phẩm cay nóng, uống ít nước, đồ uống có ga thì nguy cơ bị bệnh trĩ sẽ càng tăng cao.

  Những người làm trong môi trường văn phòng, ít cử động thì máu cũng sẽ khó lưu thông hơn, hệ bài tiết cũng kém hơn, từ đó làm tăng khả năng bị trĩ.

  Người bệnh có thói quen ngồi lâu khi đi vệ sinh, quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH LÒI DOM


 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương nêu một số dấu hiệu của bệnh lòi dom, cụ thể như sau:

 ➤ Người bệnh đi đại tiện ra máu, nếu không để ý thì sẽ cực kỳ khó, những giọt máu nhỏ dính trên giấy vệ sinh hoặc bám theo phân ra ngoài.

Triệu chứng bệnh lòi dom


Triệu chứng bệnh lòi dom

   Sau một thời gian dài, người bệnh sẽ thấy máu chảy ra nhiều hơn, nhỏ thành giọt hay thành tia, búi dom bị tụt hẳn ra ngoài, không thể co lên được dù có dùng tay ấn lên. Người bệnh sẽ thấy hậu môn căng tức, khó chịu, nặng nề, luôn có cảm giác như muốn đi đại tiện.
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH LÒI DOM TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG


 Hiện nay, tại Tp. Hồ Chí Minh Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương chúng tôi đang áp dụng tư vấn bệnh lòi dom bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT với ưu điểm: An toàn cao, hiệu quả, không đau đơn, tổn thương nhỏ, khả năng phục hồi nhanh chóng, phù hợp với nhiều người, không để lại sẹo tính thẫm mỹ cao.

 Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý có chế độ vận động nghĩ ngơi hợp lý, không nên ngồi quá lâu, chế ăn uống đầy đủ, bổ sung các chất xơ vào cơ thể và tránh sử dụng những thực phẩm cay nóng, uống nhiều nước, vệ sinh cơ thể cùng hậu môn sạch sẽ.

Điều trị bệnh lòi dom tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương


Điều trị bệnh lòi dom tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sao, trang thiết bị y tế được vô trùng cơ sở vật chấ đạt chuẩn, phòng khám được vô trùng, đảm bảo vệ sinh và sử dụng các phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến hiệu quả, không để lại các biến chứng, chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên y tế nhiệt tình giúp đỡ người bệnh, chi phí điều trị hợp lý.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, hy vọng sẽ giúp cho người bệnh có những cách phòng tránh bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân. Nếu người bệnh còn thắc mắc gì về bệnh lòi dom, hãy nhấp chuột vào khung chát tư vấn bên dưới hoặc theo số Hotline 0838778555 để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Thái Bình Dương trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc.